sua may giat quan 8

Bí quyết để vệ sinh máy giặt cửa trên đúng cách

Máy giặt là thiết bị điện tử giúp ích cho công việc dọn dẹp của bạn nhanh chóng hơn. Thường xuyên vệ sinh máy giặt sẽ giúp cho máy làm việc ổn định ít bị hư hỏng và đặc biệt đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn. Vì vậy, trung tâm sửa máy giặt quận 8 chia sẻ cho bạn bí quyết để vệ sinh máy giặt cửa trên đúng cách.

sua-may-giat-quan-8

1.Tại sao phải vệ sinh máy giặt

Lồng giặt là nơi tiếp xúc trực tiếp với quần áo nên chắc chắn là nơi chứa nhiều dạng chất bẩn, vi khuẩn, đất cát, thậm chí là các chất độc hại dính trên quần áo. Do vậy có thể là nơi phát sinh các loại bệnh tật, ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình bạn.

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau

Nước nóng

Dùng giấm trắng: Đổ một chút giấm pha loãng với nước rồi đổ vào máy giặt. Nhấn nút khởi động và vận hành một chu trình giặt bình thường của máy (chế độ giặt nhanh hoặc giặt nhẹ) là máy giặt của bạn đã sạch sẽ và mất đi mùi hôi khó chịu rồi

Muối nở (baking soda hoặc sodium bicarbonate): Muối nở là một loại khoáng chất tự nhiên, có màu trắng. Bạn có thể mua muối nở ở các cửa hàng làm bánh hoặc cửa hàng bán chất tẩy rửa. Muối nở còn có công dụng khử trùng, nên bạn có thể dùng để vệ sinh căn bếp, tẩy sạch vết bẩn trên quần áo, đồng thời kết hợp vệ sinh máy giặt!

2.Quy trình vệ sinh máy giặt

+ Đầu tiên, hãy chạy một chu trình giặt với nước nóng. Bạn nhớ không được bỏ quần áo vào bên trong.

+ Khi đã xả đầy nước vào lồng giặt xong, đổ thêm 3 đến 4 cốc giấm trắng và nửa cốc muối nở.

+ Hãy bật máy giặt quay một lúc, để các hỗn hợp có đủ thời gian hòa tan trong nước. Sau đó bạn hãy ngừng trước khi máy đến chế độ xả nước và ngâm hỗn hợp đó trong vòng một tiếng. Công đoạn này sẽ giúp hỗn hợp chất tẩy rửa được thấm sâu vào các ngõ ngách trong lồng giặt.

+ Sau một tiếng, khởi động lại chu trình giặt. Quá trình này sẽ đánh bật các vết bẩn bám trên thành máy giặt.

+ Sau khi máy giặt đã xả hết nước, bạn hãy dùng chiếc khăn ẩm lau bên trong lồng giặt, cố gắng lau tất cả các ngõ ngách của máy giặt, kể cả động cơ máy, cửa và bề mặt lồng giặt.

+ Để cửa máy giặt mở thì bên trong máy sẽ được khô hoàn toàn.

Trong quá trình vệ sinh máy giặt nếu bạn phát hiện hư hỏng hoặc các vấn đề về máy giặt hãy liên hệ với trung tâm sửa máy giặt quận 8 để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Giặt Quận 8
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012